NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG HÀN

 Với bất kì một loại ngôn ngữ nào cũng thế, để có thể nói chuyện được với người bản xứ chúng ta cần phải có vốn từ vựng phong phú và nắm bắt rõ cũng như sử dụng thuần thục các ngữ pháp của loại ngôn ngữ đó.

Hi vọng với các phương pháp học tốt ngữ pháp tiếng hàn dưới đây của Hàn ngữ Kanata Bình Dương sẽ phần nào giúp các bạn có được các cách học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả nhất.   

  1. Học thật nhiều từ vựng và loại từ

Không tự nhiên mà trong các buổi học ở lớp chúng ta không ít lần nghe các giáo viên nói rằng: “các bạn hãy học từ vựng thật nhiều vô! Trời ơi! Học từ vựng nhiều thêm đi!” và minh chứng đó được chứng minh qua việc có rất nhiều người không được học ngữ pháp tiếng hàn nhưng chỉ cần nói mỗi từ vựng thì người hàn vẫn có thể hiểu rằng họ đang muốn nói gì.

Tuy nhiên để tránh dùng sai ý nghĩa của từ vựng trong lúc học các bạn nên học thêm cả các cách phân loại các nhóm từ vựng như: động từ-cụm động từ,tính từ-cụm tính từ, danh từ-cụm danh từ, các phó từ liên kết, hay vị tố liên kết, và cả các từ vựng chỉ thời gian, nơi chốn,….Vì vậy hãy học thêm thật nhiều từ vựng tiếng hàn các bạn nhé!

Tham khảo bí quyết học từ vựng ở đây: https://kanatabinhduong.edu.vn/bi-quyet-hoc-tot-tu-vung-tieng-han.html

  1. Học ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Tâm lí của bất cứ bạn nào học tiếng hàn cũng vậy, chúng ta luôn muốn học thật nhanh, muốn được nói thật nhanh nên đa phần sẽ chạy thật nhanh để học vô vàn các loại ngữ pháp với suy nghĩ biết càng nhiều ngữ pháp nâng cao thì sẽ nói chuyện giống người bản xứ hơn.

Nhưng thật ra với vốn ngữ pháp ở mức căn bản nếu biết cách áp dụng triệt để chúng ta đã có thể hoàn toàn giao tiếp tự nhiên với người hàn quốc. Và lại trong giao tiếp thông thường hằng ngày người hàn đa số sử dụng những ngữ pháp thông dụng. Hãy nắm bắt thật kĩ 20% ngữ pháp cơ bản trước rồi tiến dần lên 80% còn lại.  Khi hiểu chắc cách sử dụng các ngữ pháp ở mức sơ cấp các bạn sẽ có thể phân loại các nhóm ngữ pháp cao cấp hơn, để từ đó không gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình áp dụng ngữ pháp vào giao tiếp.

  1. Học và thực hành

Bên cạnh việc muốn học nhanh ngữ pháp, học thật nhiều ngữ pháp rồi nhưng vẫn có m

một số bạn lại rất ít khi áp dụng để nói chuyện. Đó là vì các bạn sợ nói, sợ mình nói sai người ta sẽ cười. Nhưng hãy cứ nói đi, nói mới giúp các bạn nhớ lâu, nhớ dai, và thông qua đó các bạn mới biết được rằng chúng ta đã giỏi đến đâu? Hay còn chậm ở đâu? Để từ đó có thể củng cố thêm kĩ năng của mình.

  1. Tự tạo môi trường luyện tập

 Thời đại 4.0 rồi, chúng ta  đang sống trong thế giới phẳng rồi nên đừng ngồi đó than vãn rằng “tôi không có môi trường để giao tiếp tiếng hàn!” nữa. Muốn giỏi ngữ pháp bạn phải thường xuyên luyện tập và lặp lại thật nhiều lần. Ngoài việc chăm chỉ làm các bài tập về nhà hay ngoài thời gian được luyện tập trên lớp, chúng ta hãy tự tìm kiếm các kênh để luyện ngữ pháp thông qua các app như: MEEFF, AZAR-CHAT VIDEO, KAKAOTALK,…hoặc các nhóm trên  FACEBOOK để giao lưu, tìm hiểu văn hóa với người bản xứ vì cũng có rất nhiều người àn quốc đang muốn học tiếng việt như cái cách chúng ta muốn học tiếng àn vậy đó.

Ngoài ra nếu còn ngại ngùng trong việc kết bạn với người bản xứ thì các bạn có thể tham gia nhóm cùng với Hàn Ngữ Kanata để có thể giao lưu trao đổi ngôn ngữ với các bạn học viên đang học tiếng hàn. Chúng ta vẫn có thể nói tiếng hàn với nhau, trao đổi ngữ pháp hay kiến thức về tiếng hàn với nhau trong khi chưa được gặp gỡ người hàn mà.

Năng lực không đi lên theo đường dốc mà đi lên từng bậc, nên hãy cố gắng mỗi ngày mỗi ngày và đừng bao giờ bỏ cuộc để chinh phục tiếng hàn bạn nhé!

Link: https://zalo.me/g/bgxqsu426

https://www.facebook.com/groups/nhomtuhoctienghan/?ref=share

 

Xem thêm bài viết liên quan